Top 6 địa chỉ xét nghiệm viêm gan B tốt nhất ở TPHCM

Địa chỉ nào xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất tại TP.HCM? Một số cái tên có thể kể đến đó là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Y dược TP.HCM… Bạn đang nghi ngờ bị phơi nhiễm viêm gan B và cần làm xét nghiệm nhanh chóng để sớm phát hiện có bị nhiễm bệnh hay không? Ở khu vực phía Nam, có thể tham khảo 6 địa chỉ xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM tốt nhất dưới đây.

06 địa chỉ xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM đáng tin cậy

Theo thống kê năm 2015, toàn bộ dân số Việt Nam có tới 15% người bị mắc bệnh viêm gan B. Người mắc bệnh trải dài khắp cả nước, từ Bắc vào Nam. Do đó, ở bất cứ khu vực nào cũng có những bệnh viện, phòng khám tiếp nhận yêu cầu xét nghiệm viêm gan B tại chỗ. Nếu chưa biết xét nghiệm viêm gan B ở đâu TPHCM tốt thì nên tham khảo một số cơ sở Y tế dưới đây:

1. Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM.

Người có nhu cầu xét nghiệm viêm gan B có thể tới Khoa Nghiên cứu và điều trị viêm gan của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là một trong những bệnh viện nổi tiếng với hoạt động thăm khám, điều trị, ngăn ngừa lây lan bệnh viêm gan B tại TPHCM. Với nhiều năm hoạt động, bệnh viện nhận được rất nhiều khen ngợi của nhân dân.

Bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện xét nghiệm viêm gan B chính xác

Khoa Nghiên cứu và điều trị viêm gan của Bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay có 2 phòng khám khác nhau. Điều đó giúp chăm sóc cho nhiều bệnh nhân hơn cùng một lúc:

 • Phòng khám 1 nằm tại tòa nhà A, tầng 1: Thời gian làm việc của phòng khám từ 7h00 đến 16h00 thứ 2 cho tới thứ 6. Vào thứ 7, bắt đầu khám từ 7h00 đến 11h00.
 • Phòng khám 2 nằm tại tòa nhà ở số 620 đường Nguyễn Chí Thanh. Thời gian làm việc tương tự như phòng khám số 1.

Bệnh viện có rất nhiều ưu điểm nổi bật như là cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Bên cạnh đó, chuyên khoa tập trung nghiên cứu về bệnh viêm gan B nên việc chữa trị sẽ có hiệu quả rất cao. Các phương pháp xét nghiệm viêm gan B thực hiện trên hệ thống công nghệ tiên tiến hàng đầu. Kết hợp với chuyên môn vững vàng của bác sĩ nhằm chẩn đoán bệnh được chính xác nhất. Phát hiện virus viêm gan B kịp thời và điều trị hiệu quả.

2. Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM

 • Địa chỉ: 764 đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM là cơ sở Y tế tập trung hàng đầu, điều trị các bệnh lây nhiễm. Người dân có nhu cầu xét nghiệm viêm gan B chỉ cần đến bệnh viện, yêu cầu nhân viên Y tế hỗ trợ. Tại đây, người khám được hoàn thành mọi thủ tục hành chính, sau đó kỹ thuật viên lấy máu từ tĩnh mạch. Mẫu bệnh phẩm này được đưa tới phòng xét nghiệm chuyên biệt, có đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Kết quả cuối cùng sẽ được chuyển đến bác sĩ để đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh.

Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM
Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM làm xét nghiệm viêm gan B chính xác

Thời gian làm xét nghiệm của Bệnh viện Nhiệt Đới TP HCM cụ thể như sau:

 • Đối với Khoa khám bệnh: Từ thứ 2 đến thứ 6, bệnh viện bắt đầu khám lúc 7h00, kết thúc lúc 16h00. Khám ngoài giờ vào 16h00 đến 18h00 hàng ngày.
 • Đối với Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 bắt đầu lúc 6h30 và kết thúc vào buổi chiều lúc 16h30. Thứ 7 và chủ nhật chỉ làm việc buổi sáng, từ 7h30 đến 11h30.

Người làm xét nghiệm sẽ được xử lý mẫu bệnh phẩm trên hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại. Đồng thời, có bác sĩ chuyên khoa giỏi tư vấn, hỗ trợ. Kết quả xét nghiệm luôn bảo đảm tính chính xác tuyệt đối. Dĩ nhiên, nếu như mắc bệnh, bác sĩ cũng có hướng điều trị tích cực nhất cho người bệnh.

3. Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM.

Một gợi ý khác cho địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín tại TPHCM đó là Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Tại bệnh viện có Phòng khám Viêm gan chuyên biệt. Cũng chính vì sự chuyên biệt hóa đó mà người bệnh đi làm xét nghiệm thuận tiện hơn. Cơ sở vật chất, bác sĩ theo chuyên khoa đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Phòng khám Viêm gan xây dựng với mục đích xét nghiệm viêm gan B tự nguyện cho nhân dân. Phát hiện và điều trị kịp thời đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi B. Bệnh viện tư vấn, tuyên truyền những cách phòng tránh lây nhiễm virus HBV hiệu quả.

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phục vụ tận tình cho người có nguyện vọng xét nghiệm HBV

Thời gian làm việc của Phòng khám Viêm gan tại BV Đại học Y Dược TPHCM là:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6 khám vào lúc 6h30 sáng và nghỉ vào lúc 16h30 chiều.
 • Riêng thứ 7, bệnh viện chỉ làm việc vào buổi sáng từ 6h30 đến 11h30 trưa.

Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, có chuyên môn đối với bệnh viêm gan. Kết quả sau khi xét nghiệm sẽ được bác sĩ đọc, phân tích và đưa ra lời khuyên hữu ích. Nếu không may mắc bệnh, có thể điều trị càng sớm càng tốt. Điều đó nhằm ngăn chặn nguy cơ viêm gan B mãn tính, chuyển sang giai đoạn biến chứng đe doạ tính mạng người bệnh.

4. Bệnh viện Nhân Dân 115

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Tại Bệnh viện Nhân Dân 115, Khoa Nội tiêu hóa chuyên đảm nhiệm các xét nghiệm về bệnh viêm gan B. Nhiều năm hoạt động, Bệnh viện Nhân Dân 115 đã hỗ trợ phát hiện kịp thời virus viêm gan B trên hàng chục hàng người bệnh. Từ đó, ngăn chặn kịp thời sự lây lan, điều trị đúng lúc để bảo vệ tính mạng cho người bệnh. Ngoài hệ thống máy móc công nghệ cao, bệnh viện còn có các bác sĩ tài giỏi, chuyên môn tốt, nhiệt tình với bệnh nhân.

Xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM
Bệnh viện Nhân Dân 115 có đầy đủ cơ sở vật chất xét nghiệm hiện đại

Có thể kết đến một số kỹ thuật, thiết bị hiện đại như: Hệ thống sinh hóa, Hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động Beckman Coulter. Thời gian khám bệnh tại đây cũng như nhiều bệnh viện khác, làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ hành chính.

Khi đi làm xét nghiệm, mọi người nên nhịn ăn từ 4 đến 6 giờ đồng hồ. Nên đi làm xét nghiệm vào buổi sáng để sớm nhận kết quả trong ngày, đồng thời giúp cho kết quả này đạt hiệu quả chính xác cao nhất. Khi xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM nên mang theo BHYT.

5. Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: Số 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM.

Mặc dù không phải là bệnh viện công lập, không có quy mô quá lớn nhưng Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh cũng là địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín. Phòng khám có thời gian hoạt động dài ở khu vực Sài Gòn. Bác sĩ của phòng khám là người có chuyên môn, năng lực, phẩm chất y đức tốt. Đặc biệt, người bệnh đã nhiễm virus HBV, muốn theo dõi diễn biến thì đây là địa chỉ thích hợp.

Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh
Phòng khám Vietlife Sư Vạn Hạnh có nhiều bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm

Phòng khám sẽ chẩn đoán bệnh cho người khám bằng thiết bị hiện đại nhất. Đồng thời nếu như phát hiện có người nhiễm virus viêm gan B, bác sĩ sẽ tư vấn cách để phòng tránh lây nhiễm cho người khác và đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Ưu điểm lớn nhất của phòng khám đó là không cần phải chờ đợi quá lâu, không cần chen chúc như trong bệnh viện công lập. Thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm được rút ngắn vì số lượng người đến khám không quá nhiều.

6. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson

 • Địa chỉ: Số 722 Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, TPHCM.

Nếu như lo lắng vấn đề quá tải ở các bệnh viện công như Chợ Rẫy thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson là một lựa chọn tối ưu. Phòng khám tư nhân này được xây dựng với quy mô tương đối, các quy trình khám chữa đều khoa học, đảm bảo yêu cầu. Phòng khám tiếp nhận người dân có nhu cầu xét nghiệm kiểm tra nguy cơ phơi nhiễm virus viêm gan B. Kết quả trả lại có độ chính xác cao.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Exson tiếp nhận mọi nhu cầu xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM

Thời gian làm việc của phòng khám xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM cụ thể:

 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, thời gian mở cửa từ 7h00 đến 19h00.

Bác sĩ với hơn 26 năm kinh nghiệm giúp đỡ bệnh nhân an tâm hơn trong quá trình chẩn đoán, kết luận. Phòng khám cũng được đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống máy xét nghiệm. Có thể kể đến các phương tiện như: Beckman Coulter, Sysmex, hệ thống máy siêu âm 4D, hệ thống xét nghiệm đời mới của Roche,… Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu làm nhiều hay ít xét nghiệm khác nhau, người khám cần tuân thủ nghiêm túc. Chỉ khi có đủ cơ sở xác định thì bác sĩ mới đưa ra được kết luận chính xác cuối cùng.

Lưu ý khi đi xét nghiệm viêm gan B

Bên cạnh địa chỉ xét nghiệm viêm gan B uy tín, bạn cần phải ghi nhớ một số các lưu ý trước khi đi xét nghiệm. Điều này giúp cho kết quả cuối cùng không bị sai lệch, bác sĩ kết luận bệnh chính xác nhất. Cùng với đó, hỗ trợ người đi khám tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

Xét nghiệm viêm gan B
Lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B cần phải nhịn ăn ít nhất 4 tiếng

Dưới đây là một số lưu ý không thể bỏ qua khi xét nghiệm viêm gan B tại TPHCM:

 • Nên khảo sát về đường đi trước khi di chuyển, bởi vì mạng lưới giao thông ở TP HCM rất phức tạp.
 • Trước lúc làm xét nghiệm nên nhịn ăn ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Việc làm này nhằm đảm bảo máu không chứa thành phần lạ, gây nhầm lẫn trong kết quả.
 • Nếu có tham gia Bảo hiểm Y tế thì cần mang theo. Một số bệnh viện, phòng khám có hỗ trợ dịch vụ bảo hiểm.
 • Không nên mang trẻ em theo nếu như trẻ không có nhu cầu khám. Bởi vì bệnh viện là nơi có nhiều nguồn bệnh khác nhau, thời gian chờ đợi cũng rất lâu.
 • Muốn lấy kết quả xét nghiệm trong ngày thì phải tiến hành xét nghiệm viêm gan B từ buổi sáng.

Như vậy, đã có đáp án hoàn chỉnh cho câu hỏi nên xét nghiệm viêm gan B ở đâu tại TPHCM. Bất cứ bệnh viện, phòng khám nào có giấy phép hoạt động, đầy đủ cơ sở vật chất, bác sĩ chuyên khoa giỏi thì đều có thể làm xét nghiệm máu, định lượng HBV. Tuy nhiên, khi đi khám hãy chú ý nhịn ăn để kết quả không có sai sót.

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn