Những điều cần biết khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới TW

Bệnh viện Nhiệt Đới là một trong những cơ sở xét nghiệm viêm gan B uy tín tại Hà Nội. Xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới đảm bảo mức độ chính xác rất cao, thời gian chờ đợi ngắn. Dưới đây là một số lưu ý cho người bệnh khi tới khám xét nghiệm virus HBV tại bệnh viện này.

Khái quát về Bệnh viện Nhiệt Đới

Bệnh viện Nhiệt Đới có địa chỉ tại :

 • Cơ sở số 1: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở số 2: Số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Đây là bệnh viện tuyến đầu trong việc khám và điều trị những chứng bệnh truyền nhiễm các bệnh nhiệt đới. Trong đó bệnh viêm gan B là nhóm bệnh có số lượng người khám chữa đông đảo nhất. Các dịch vụ xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới đều rõ ràng, minh bạch.

Bệnh viện Nhiệt Đới
Bệnh viện Nhiệt Đới là bệnh viện tuyến đầu xét nghiệm viêm gan B hiệu quả

Quan trọng nhất, bác sĩ tại bệnh viện có trình độ chuyên môn cao. Hệ thống khoa học kỹ thuật tại bệnh viện hiện đại. Nhờ thế, kết quả xét nghiệm luôn đảm bảo tính chính xác. Nhờ những yếu tố này mà Bệnh viện Nhiệt Đới trở thành ứng cử viên số 1 trong danh sách những bệnh viện xét nghiệm viêm gan B tại Hà Nội đáng tin cậy nhất.

Theo thống kê vào năm 2018, bệnh viện đã hỗ trợ làm hơn 6.500 xét nghiệm xác định bệnh viêm gan B miễn phí cho người dân. Thống kê tháng 3 năm 2019, Bệnh viện Nhiệt Đới đã hoàn thành điều trị cho 70 bệnh nhân viêm gan B nằm nội trú và hỗ trợ cho hơn 7.000 bệnh nhân ngoại trú.

Thời gian xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới

Bệnh viện Nhiệt Đới có hai cơ sở ở huyện Đông Anh và quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Vì thế, thời gian khám chữa của hai cơ sở này cũng khác nhau. Người bệnh cần phải lưu ý để đáp ứng đúng thời gian, tránh lãng phí công sức di chuyển của mình.

Đối với cơ sở thứ nhất tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh:

 • Thời gian khám bệnh ảnh cụ thể từ thứ 2 tới thứ 6. Lịch khám buổi sáng từ 7h30 cho tới 12h giờ trưa. Buổi chiều từ 13h30 cho tới 16h. Khung giờ này chỉ áp dụng đối với khám thường.
 • Thời gian khám dịch vụ vào ngày thứ 7 chủ nhật, buổi sáng từ 7h30 tới 12h trưa, buổi chiều từ 13h30 tới 16h.

Tại cơ sở số 2 ở đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội thời gian xét nghiệm cụ thể:

 • Kể từ thứ 2 đến thứ 6 khám thường và khám dịch vụ từ 7h sáng cho tới 12h trưa.  Buổi chiều bắt đầu khám từ 13h30 đến 16h30.
 • Thứ 7 chỉ khám dịch vụ từ 7h tới 12h trưa. Buổi chiều thứ 7 và ngày chủ nhật, bệnh viện nghỉ.

Bảng giá xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới

Muốn xét nghiệm bệnh viêm gan B cần làm đủ các thủ tục khám lâm sàng. Sau đó, bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt Đới mới hướng dẫn người bệnh làm thêm một số xét nghiệm. Tùy vào số lượng xét nghiệm mà người bệnh phải tiến hành sẽ có những mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá tham khảo của một số dịch vụ khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới:

phí xét nghiệm khá rẻ
Xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới có chi phí khá rẻ

1. Chi phí khám cho từng hạng mục

Chi phí cho khám ban đầu để bác sĩ nắm được biểu hiện bên ngoài:

 • Khám thường: 39.000 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: 200.000 VNĐ.

Phân tích tế bào máu ngoại vi bằng các phương tiện hiện đại:

 • Khám thường: 44.800 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: 90.000 VNĐ.
 • Chức năng: Giúp bác sĩ phát hiện ra các rối loạn, bao gồm: bệnh máu, nhiễm trùng, thiếu máu,…

Xét nghiệm HBsAg miễn dịch tự động nhằm xác định có nhiễm virus viêm gan B hay không:

 • Khám thường 72.000 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: 150.000 VNĐ.

Xét nghiệm đánh giá mọi chức năng của gan:

 • Khám thường: Khoảng 61.000 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: Khoảng 170.000 VNĐ.

Phát hiện ung thư gan qua định lượng AFP:

 • Khám thường: 90.000 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: 150.000 VNĐ.

Đo tải lượng virus HBV:

 • Khám thường: 1.300.000 VNĐ.
 • Khám dịch vụ: 1.705.000 VNĐ.

Mức giá trên chỉ là con số tham khảo cho người bệnh. Tùy vào từng thời điểm, chính sách mức giá có thể tăng hoặc giảm. Để biết chính xác nhất, người bệnh nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể.

2. Lưu ý khi thanh toán chi phí

Trước khi đến bệnh viện làm xét nghiệm, người bệnh nên tham khảo trước mức giá để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bên cạnh đó, cần chú ý rằng, khám ở cơ sở 1 tại Đông Anh, khi khám dịch vụ sẽ có mức giá cao hơn khoảng 30% so với mức khám thường. Tuy nhiên, người bệnh sẽ được xử lý nhanh chóng, có một số quyền lợi đặc biệt.

Khi thanh toán, người bệnh nên lấy hóa đơn để thanh toán BHYT

Đối với hình thức thanh toán Bảo hiểm Y tế:

 • Người có nhu cầu sử dụng Bảo hiểm Y tế nhà nước thì có thể khám ở cơ sở 1 hoặc cơ sở 2 đều được.
 • Riêng bệnh nhân sử dụng Bảo hiểm tư nhân thì cần phải khám ở cơ sở 2. Khi đi cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh để được làm thủ tục nhanh nhất.
 • Khi thanh toán chi phí tại bệnh viện, cần lấy hóa đơn để sử dụng khi dùng Bảo hiểm Y tế.

Hướng dẫn xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới

Khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới, rất nhiều người gặp phải khó khăn. Đó là do người bệnh chưa nắm rõ được quy trình đi khám như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cần làm khi đi khám tại bệnh viện này:

1. Quy trình khám ở cơ sở 1

Đầu tiên, người có nhu cầu xét nghiệm chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Sau đó, đến tầng 1 của Khoa khám bệnh, gặp lễ tân đăng ký sổ khám.

Bước thứ hai, người bệnh sẽ theo cầu thang bên tay trái lên trên tầng 2. Ở đây, bệnh viện có tới 4 phòng khám viêm gan B khác nhau.

Cuối cùng, vào phòng khám gặp bác sĩ trình bày nguyện vọng được xét nghiệm viêm gan B. Bác sĩ khám lâm sàng và chỉ định các xét nghiệm cần thiết.

Người bệnh lưu ý về thời gian trả kết quả xét nghiệm tải lượng virus viêm gan B:

 • Nếu khám và trước 10h sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 thì kết quả trả trong ngày. Khám và xét nghiệm vào buổi chiều thì ngày hôm sau mới có kết quả.
 • Riêng thứ 7 và chủ nhật, kết quả trả vào ngày làm việc đầu tiên của tuần mới.

Cơ sở số 1 nằm ở ngoại thành Hà Nội nên việc di chuyển dễ dàng. Mật độ dân số ở đây cũng thưa hơn nên lượng người đến làm xét nghiệm không đông như cơ sở 2. Do đó, người bệnh sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

2. Hướng dẫn xét nghiệm ở cơ sở 2

Một điều vô cùng thuận tiện cho người khám và xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới đó là có 2 hình thức đăng ký. Nếu thuận tiện, người bệnh đến trực tiếp bệnh viện để đăng ký. Nếu quãng đường di chuyển xa thì có thể đăng ký thông qua Website của bệnh viện.

Xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới luôn đảm bảo tính chính xác

Tại cơ sở số 2, người bệnh làm xét nghiệm theo từng bước:

 • Đối với khám thường: Người bệnh đến tầng 1 và đăng ký với lễ tân. Sau đó, xuất trình bảo hiểm nếu như thuộc đối tượng này. Tiếp tục, lên tầng 3 để được bác sĩ khám, đưa ra chỉ định làm xét nghiệm cần thiết. Quá trình sau đó, kỹ thuật viên lấy máu và tiến hành phân tích trên hệ thống thiết bị.
 • Đối với khám dịch vụ: Lên tầng 3 làm thủ tục khám, nhân viên Y tế sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước tiến hành.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2 cũng tương tự như cơ sở 1. Vì thế, nên đến khám từ sớm, nhận kết quả trong ngày nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi. Đồng thời, việc làm này cũng hỗ trợ người đến khám hạn chế đi lại nhiều nhất có thể.

Trên đây là những lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Nhiệt Đới. Đây là một sơ sở Y tế có nhiều năm kinh nghiệm trong khám, chữa các bệnh truyền nhiễm. Do đó, người bệnh có thể an tâm xét nghiệm, nhận về kết quả chính xác và hướng khắc phục tối ưu nhất.

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn