Tất tần tật thông tin cần biết khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai

Xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai luôn đảm bảo giá thành ổn định, kết quả chính xác. Bệnh viện Bạch Mai là một trong những cơ sở Y tế thế hàng đầu, có thể khám và chữa các bệnh viêm gan hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý quan trọng, người bệnh cần biết khi xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện Bạch Mai.

Giới thiệu về dịch vụ khám viêm gan B tại B.V Bạch Mai

 • Địa chỉ: Bệnh viện Bạch Mai nằm tại số 78, đường Giải Phóng, thành phố Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: Bắt đầu từ thứ 2 cho tới thứ 7. Thời gian khám bệnh từ 6h30 buổi sáng cho tới 12h trưa. Buổi chiều từ 13h30 đến 18h. Riêng chủ nhật, bệnh viện chỉ tiếp nhận hồ sơ xét nghiệm bệnh viêm gan B vào buổi sáng.

Trong suốt thời gian hoạt động, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị cho hơn 9.000 bệnh nhân ngoại trú. Bên cạnh đó, trên 3.000 bệnh nhân nội trú cũng đã được khống chế virus viêm gan B hiệu quả. Song song với việc khám, chữa các bệnh viêm gan, bệnh viện còn có trách nhiệm giảng dạy và đào tạo sinh viên. Điển hình là sinh viên của trường Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Trung cấp Y tế Bạch Mai.

bệnh viện bạch mai
Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước

Sau rất nhiều năm hoạt động, bệnh viện trở thành điểm đến thường xuyên của mọi người. Vì vậy, hệ thống cơ sở vật chất cũng được nâng cao từng ngày. Cho tới nay, có khoảng hơn 400 phòng bệnh khác nhau. Mỗi ngày bệnh viện tiếp đón được hơn 3.000 bệnh nhân đến khám và chữa bệnh.

Số lượng người cần hỗ trợ tại bệnh viện Bạch Mai rất lớn, gia tăng không ngừng. Do đó, khi xét nghiệm viêm gan B ở bệnh viện Bạch Mai cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề quan trọng. Những lưu ý này giúp cho người bệnh tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức di chuyển.

Bảng giá xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai

Xét nghiệm virus viêm gan B phải trải qua nhiều quá trình, giai đoạn. Không thể xác định được chính xác mỗi người cần mất bao nhiêu chi phí cho một lần xét nghiệm. Bởi vì tùy vào tình trạng của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định người đó phải thực hiện 1, 2 hay thậm chí là 3, 4 xét nghiệm khác nhau.

Người nào xét nghiệm càng nhiều thì chi phí dịch vụ càng cao. Bên cạnh đó là Bệnh viện Bạch Mai cũng áp dụng Bảo hiểm Y tế. Thế nên, người bệnh không cần quá lo lắng. Dưới đây là bảng giá tham khảo cho một số dịch vụ xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện.

 • Chi phí khám ban đầu: Đối với khám thường khoảng 38.700 VNĐ, khám dịch vụ khoảng 200.000 VNĐ.
 • Dịch vụ phân tích tế bào máu ngoại vi: Khám thường 46.200 VNĐ, khám dịch vụ 55.000 VNĐ.
 • Dịch vụ đánh giá HBsAg miễn dịch tự động: Khám thường 74.700 VNĐ, khám dịch vụ 72.000 VNĐ.
 • Đánh giá hoạt động của virus thông qua xét nghiệm HBsAg định lượng: Khám thường 471.000 VNĐ, khám dịch vụ 460.000VNĐ.
 • Đánh giá các chức năng của gan: Khám thường khoảng 60.000 VNĐ, khám dịch vụ khoảng 79.000 VNĐ.
 • Dịch vụ đo tải lượng HBV tự động: Khám thường 1.314.000 VNĐ, khám dịch vụ 1.300.000 VNĐ.

Mức giá này đã được bệnh viện công khai, niêm yết rõ ràng và không thay đổi trong một thời gian dài. Bất cứ sự thay đổi nào cũng cần phải có thông báo tới Bộ Y tế và công khai cho người bệnh biết rõ.

Bệnh viện Bạch Mai áp dụng BHYT cho xét nghiệm HBV

Rất nhiều người thắc mắc, không biết xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai có được áp dụng Bảo hiểm Y tế hay không. Theo quy định của Bộ Y tế, xét nghiệm viêm gan B là một trong những dịch vụ kỹ thuật nằm trong diện BHYT. Vì thế, sau khi hoàn thành và nhận hóa đơn thanh toán, người bệnh có thể yêu cầu bảo hiểm hỗ trợ một phần chi phí cho mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý Bệnh viện Bạch Mai chỉ áp dụng đối với Bảo hiểm y tế Nhà nước. Khi đi khám bệnh cần phải mang theo các loại giấy tờ liên quan. Đối với bảo hiểm tư nhân, Bệnh viện Bạch Mai không hỗ trợ vợ dịch vụ khám bệnh như Bảo hiểm Y tế Nhà nước. Người bệnh sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí ý trong quá trình xét nghiệm phát sinh.

Lưu ý khám BHYT ở Bệnh viện Bạch Mai

Đối với những người sử dụng dịch vụ khám bệnh thông qua Bảo hiểm Y tế Nhà nước cần phải tuân thủ đúng quy định. Việc làm đó là điều kiện để người bệnh được Bảo hiểm Y tế thanh toán tới 80% phí dịch vụ.

Dưới đây là quy trình và một số lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai bằng BHYT:

 • Lúc đăng ký khám bệnh phải xuất trình cho nhân viên bệnh viện thẻ BHYT có dán ảnh. Nếu như BHYT không có ảnh thì cần đưa ra bằng chứng xác minh nhân thân.
 • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, chỉ cần thẻ BHYT, không cần giấy chứng minh nhân thân. Bên cạnh đó, nên mang theo giấy khai sinh nếu không có thẻ BHYT Nhà nước.
 • Trường hợp mất thẻ BHYT và đang đợi cấp lại có thể thay thế bằng giấy hẹn từ Bảo hiểm Nhà nước. Bên cạnh đó, bổ sung thêm giấy chứng minh nhân thân.
 • Nếu sử dụng BHYT trong quá trình đi công tác, lưu diễn, tạm trú thì cần có giấy xác nhận. Bao gồm: Quyết định cử đi học, giấy điều động công tác, giấy tạm trú,…
 • Khi khám ở tuyến trên, không thuộc nơi đăng ký BHYT thì cơ sở Y tế đó có trách nhiệm cung cấp giấy tờ chứng minh chi phí dịch vụ. Thông qua đó, Bảo hiểm Y tế sẽ thanh toán với người bệnh.

BHYT hỗ trợ người xét nghiệm viêm gan B tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Thế nhưng, cần nắm rõ mọi quy định để thực hiện đúng quy trình. Chỉ khi đáp ứng đúng, đủ mọi điều kiện bảo hiểm, người khám mới nhận được hỗ trợ tương ứng.

Cách xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai

Quy trình khám và kiểm tra virus viêm gan B tại Bệnh viện Bạch Mai khá đơn giản. Người bệnh tìm đến đến cổng chính của bệnh viện tại đường Giải Phóng. Sau đó, theo dõi sơ đồ ở cổng bệnh viện, tìm đến tầng 1 một của tòa nhà nằm ở phía bên tay phải cổng vào. Đó là khu vực trực tiếp đón và đăng ký khám bệnh theo yêu cầu. Còn đối với người khám thường và khám bảo hiểm sẽ tìm tới tòa nhà số 4, nằm ở bên tay phải của cổng chính.

Sau khi đăng ký, người có nhu cầu xét nghiệm sẽ được bác sĩ khám lâm sàng thông qua biểu hiện bên ngoài. Tiếp đến, bác sĩ chỉ định làm một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá tình trạng. Nếu như những xét nghiệm này vẫn chưa đủ để đưa ra kết luận, có thể phải làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu khác.

Thời gian lấy kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như xét nghiệm từ sáng sớm có thể nhận trong ngày. Những người làm xét nghiệm vào buổi chiều, phần lớn đều phải nhận kết quả vào ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa. Bởi vì Bệnh viện Bạch Mai có rất nhiều người tới khám bệnh, nên hiện tượng quá tải thường xuyên xảy ra.

Những lưu ý khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày tiếp đón rất nhiều người bệnh, sinh viên theo học. Vì thế, bệnh viện luôn hoạt động bận rộn, hết công suất. Nếu như không chuẩn bị chu đáo thì việc kiểm tra virus viêm gan B trong máu gặp khá nhiều khó khăn.

lưu ý khi xét nghiệm viêm gan b
Nên tuân thủ các yêu cầu trước khi làm xét nghiệm viêm gan B

Để thuận tiện hơn trong việc đăng ký và làm xét nghiệm máu, người đến khám cần lưu ý một số vấn đề quan trọng:

 • Mang theo đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết, nhất là đối với người tham gia Bảo hiểm Y tế Nhà nước.
 • Bệnh viện rất đông, cần lấy số thứ tự khi khám nên cố gắng đến từ sớm. Xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai từ sáng mới lấy được kết quả trong ngày.
 • Không nên đem theo trẻ nhỏ tới bệnh viện nếu như trẻ không có nhu cầu xét nghiệm.
 • Trước khi lấy máu xét nghiệm virus HBV, người khám phải nhịn ăn từ 4 đến 6 tiếng. Đặc biệt, không được phép sử dụng rượu bia hay bất cứ một loại chất kích thích nào.
 • Khu vực gửi xe tại Bệnh viện Bạch Mai khá rộng. Nếu đi ô tô thì vào cổng rẽ trái, đi xe máy thì rẽ phải để lấy giấy gửi xe.
 • Cẩn thận các loại đồ dùng cá nhân, tư trang tránh bị kẻ gian móc túi, lấy cắp.
 • Đeo khẩu trang khi tới bệnh viện để tránh nguy cơ lây nhiễm một số bệnh lý khác.
 • Tuân thủ nghiêm túc mọi chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Tham gia làm đầy đủ các xét nghiệm liên quan để bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Lưu trú tại Bệnh viện Bạch Mai như thế nào?

Trong một số trường hợp, người đến xét nghiệm máu tại bệnh viện phải ở lại qua đêm. Điển hình là người bệnh đến từ các tỉnh lân cận, việc di chuyển xa xôi, khó khăn. Đến bệnh viện khám quá muộn thì không thể lấy kết quả trong ngày, người khám phải đợi đến hôm sau. Lúc này, nhu cầu lưu trú là hết sức cần thiết, đi lại nhiều không đảm bảo cho sức khỏe mọi người.

lưu trú tại bệnh viện bạch mai
Lưu trú tại BV Bạch Mai là vấn đề rất nhiều người quan tâm

Người khám có thể thuê nhà trọ xung quanh bệnh viện. Có rất nhiều hộ dân, xây nhà trọ giá rẻ cho người đến khám thuê. Dĩ nhiên, giá thấp thì phải ở ghép với người khác, điều này khá bất tiện. Nếu có điều kiện thì hãy thuê một phòng trọ riêng, mức giá chỉ từ 300.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ cho từng loại phòng.

Ngoài ra, không thích phòng trọ ồn ào, thiếu tiện nghi, người đến khám hãy thuê khách sạn, nhà nghỉ. Dọc đường Giải Phóng có rất nhiều nhà nghỉ khác nhau, mức giá trung bình. Tùy vào số người ở đông hay ít mà chọn loại phòng tương ứng, giá cả phù hợp.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi xét nghiệm viêm gan B ở Bệnh viện Bạch Mai. Đến khám bệnh, nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Bạch Mai là một trong những bệnh viện xét nghiệm viêm gan B tốt tại Hà Nội, hãy tuân thủ mọi quy định, đến khám càng sớm càng tốt để rút ngắn thời gian chờ đợi.

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn