5 địa chỉ tiêm phòng viêm gan B uy tín nhất tại Đà Nẵng

Theo thống kê, tại Việt Nam cứ 8 người thì có 1 người bị nhiễm virus viêm gan B. Đây là một con số khá cao và đáng báo động. Hơn 80% số người mắc bệnh không có triệu chứng rõ ràng nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác. Tiêm phòng vacxin HBV chính là biện pháp ngừa virus viêm gan B hiệu quả nhất. Vậy, địa chỉ nào tiêm phòng viêm gan B ở Đà Nẵng uy tín nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiêm phòng virus viêm gan B ở đâu tại Đà Nẵng?

Tại Đà Nẵng hiện có khá nhiều các cơ sở y tế đang cung cấp dịch vụ tiêm vacxin phòng viêm bệnh gan B. Trong đó, cả dịch vụ công lập và tư nhân đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại. Dưới đây là những địa chỉ uy tín mọi người có thể tham khảo.

1. Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng

Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng được đánh giá là dịch vụ tiêm chủng 5 sao. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mang đến chất lượng tiêm phòng tốt nhất cho mọi người.

Dịch vụ tiêm phòng vacxin viêm gan B được áp dụng quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các bước thực hiện có trình tự như sau: khám sàng lọc sức khỏe trước tiêm; tư vấn về vacxin cho người tiêm; tiêm vacxin, theo dõi 30 phút sau tiêm. Trong bước khám sàng lọc, sĩ sẽ tiến hành đo huyết áp, thân nhiệt, kiểm tra tim phổi để đánh giá tình trạng sức khỏe chung.

Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng
Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng

Toàn bộ vacxin viêm gan B tại VNVC được bảo quản bởi hệ thống thiết bị hiện đại. Với dây chuyền bảo quản lạnh đạt tiêu chuẩn bảo quản thuốc GSP. Bên cạnh đó, kho lạnh trung tâm được cung cấp liên tục 3 nguồn điện, đảm bảo nhiệt độ bảo quản luôn trong chuẩn 2 – 8 độ C. Khi nhiệt độ vượt ra khỏi ngưỡng quy định các thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên. Ngay tại các phòng tiêm, tủ lưu giữ vacxin cũng đảm bảo tiêu chuẩn bảo quản vắc xin lẻ theo quy định.

Hiện nay, VNVC đang cung cấp dịch vụ tiêm phòng viêm gan B cho cả trẻ em và người lớn để. Khách hàng đến với trung tâm đều được miễn phí sử dụng các tiện ích đi kèm như: gửi xe, wifi, nước uống, khu vui chơi cho trẻ,… VNVC còn áp dụng tiện ích tự động nhắc thời gian tiêm giúp khách không bỏ nhỡ lịch tiêm của mình.

Để yên tâm về chất lượng khi tiêm phòng viêm gan B, mọi người nên chọn lựa VNVC. Trung tâm chú trọng đầu từ về mặt thiết bị y tế chất lượng hàng đầu hiện nay. Cùng đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, niềm nở trong tư vấn cho khách hàng. Đến nay, VNVC đang nằm trong top những trung tâm tiêm chủng có quy mô hiện đại nhất tại Việt Nam.

Địa chỉ: Trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng – Lô 02+03 A4.2 – Khu Đảo Xanh, Trần Thị Lý hoặc Lô 03-A4.3 KCV Bắc Tượng đài, Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

2. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng

Đây là đơn vị trực thuộc sở Y tế Đà Nẵng. Cung cấp các dịch vụ tiêm chủng, trong đó có tiêm phòng vacxin viêm gan B. Trung tâm được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng
Dịch vụ tiêm phòng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cũng rất tốt

Hệ thống vacxin phòng bệnh viêm gan B thường xuyên cập nhật từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới. Đảm bảo cung cấp nguồn vacxin cho người sử dụng, tránh tình trạng thiếu thuốc khi đến lịch tiêm. Khi tiêm phòng viêm gan B tại đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng vacxin. Đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất trong phòng ngừa bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra.

Địa chỉ: Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng – Số 103 Hùng Vương, P. Hải Châu 1, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

3. Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng

Địa chỉ uy tín tiếp theo cung cấp dịch vụ tiêm phòng viêm gan B ở Đà Nẵng là Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng. Đây cũng là đơn y tế trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Mang đến dịch vụ tiêm phòng vacxin viêm gan B chất lượng cao cho mọi người.

Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng
Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng

Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng còn được công nhận năng lực thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 từ tổ chức Vilas Việt Nam.

Địa chỉ: Trung tâm Y tế dự phòng Đà Nẵng – 315 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

4. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí

Đây là địa chỉ tiêm phòng uy tín trong hệ thống y tế tại Đà Nẵng. Bệnh viện tiên phong trong khám và điều trị bệnh theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người nước ngoài tại Đà Nẵng. Chính vì thế hệ thống trang thiết bị y tế được đầu tư bài bản và hiện đại. Cung cấp cho người bệnh các dịch vụ khám và điều trị bệnh theo yêu cầu có chất lượng cao.

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí đạt chuẩn quốc tế
Bệnh viện đa khoa Tâm Trí đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí được đầu tư hệ thống phòng khám và tiêm chủng đa dạng các loại vacxin, trong đó có tiêm phòng viêm gan B. Vacxin được bảo quản trên dây chuyền hiện đại để mang lại hiệu quả phòng bệnh cao nhất.

Bệnh viện còn nhận được đánh giá cao về chất lượng phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế. Ngoài ra, khách hàng còn dễ dàng kiểm tra lịch tiêm phòng từ điện thoại ngay trên hệ thống.

Địa chỉ: Bệnh viện đa khoa Tâm Trí – 64 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết y tế bị hiện đại. Góp phần nâng cao hiệu quả trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Bệnh viện đang là hệ thống Y tế tư nhân hiện đại nhất tại Việt Nam. Với 02 bệnh viện đạt chuẩn JCI, Vinmec Đà Nẵng mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại khu vực miền Trung.

Cơ sở vật chất hiện đại của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng đang cung cấp dịch vụ tiêm phòng viêm gan B chất lượng cao. Vacxin phòng bệnh được nhập từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới. Được bảo quản trên hệ thống máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện còn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong trị bệnh. Mang đến dịch vụ tiêm phòng bệnh tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà  Nẵng – Đường 30 tháng 4, khu dân cư số 4 Nguyễn Tri Phương, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Tác dụng của vacxin viêm gan B

Vacxin viêm gan B là thuộc dạng tái tổ hợp, được tạo ra thông qua kỹ thuật di truyền. Thành phần HBsAg có trong vacxin là kháng nguyên cực kỳ quan trọng. HBsAg được hình thành trong tế bào của động vật và nấm men.

Trong vacxin viêm gan B được có chứa kháng nguyên vỏ của Virus nó được tinh chế cao để người tiêm không bị lây nhiễm bệnh. Khi được đưa vào trong cơ thể vacxin sẽ tạo ra kháng thể chống lại virus gây bệnh. Nó còn mang tác dụng khác là ngăn ngừa các biến xơ gan hay ung thư gan.

Vacxin viêm gan B được sử dụng cho tất cả mọi người ở nhiều lứa tuổi. Bao gồm cả trẻ em và người lớn, những người có khả năng nhiễm bệnh cao. Tiêm phòng vacxin viêm gan B hiện đang nằm trong chương trình tiêm chủng quốc gia mở rộng. Nhằm góp phần kiểm soát tốt bệnh viêm gan B trong cộng đồng. Đồng thời, làm giảm tỷ lệ người bị viêm gan D do viêm gan B gây nên.

Tiêm vacxin viêm gan B khi nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Để vacxin mang lại hiệu quả cao trong phòng bệnh cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi đối tượng sẽ áp dụng thời gian tiêm và liều lượng khác nhau. Do đó, cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và tiêm phòng bệnh.

  • Tiêm phòng viêm gan B cho trẻ: đối với trẻ nhỏ, cần được tiêm phòng viêm gan B liều sơ sinh trong 24 giờ sau khi sinh. Mũi tiêm thứ 2 được thực hiện khi con đủ 2 tháng tuổi. Các mũi vacxin viêm gan B đều được kết hợp trong mũi 5 trong 1, các tháng 2, 3, 4 tại chương trình tiêm chủng mở rộng. Trường hợp người mẹ  mắc bệnh viêm gan B thì trẻ cần được tiêm phòng trong 12 giờ sau sinh. Kết hợp tiêm huyết thanh kháng cùng vacxin phòng viêm gan B.
  • Đối với người trưởng thành cần được làm xét nghiệm kháng thể trước khi tiêm vacxin. Nếu kháng thể HBsAb < 10 UI/ml sẽ được chỉ định tiêm phòng. Phác đồ tiêm được khuyến cáo gồm 03 mũi với mốc 0, 1, 6 tháng tính từ sau mũi tiêm đầu tiên.

Trên đây là những địa chỉ tiêm phòng viêm gan B ở Đà Nẵng được nhiều người chọn lựa nhất. Để đạt được hiệu quả cao trong tiêm phòng bệnh, hãy đến các cơ sở y tế uy tín. Nên thường xuyên kiểm tra sức khoẻ định kỳ, đồng thời áp dụng chế độ sinh hoạt hợp lý để tăng khả năng phòng bệnh. Chúc các bạn có được sức khỏe dồi dào và cuộc sống hạnh phúc nhất.

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn