Chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc đông y hay nhất

Trong Đông y, gan nhiễm mỡ được xem là căn bệnh xuất phát từ nguyên nhân lạm dụng rượu chè, thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng, tinh thần lo âu, căng thẳng dẫn đến tình trạng can khí uất kết,….Muốn điều trị được hoàn toàn, không gây tái phát thì phải có biện pháp tiêu diệt triệt để các căn nguyên trên. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp theo y học hiện đại, dân gian thì chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc Đông y cũng mang lại hiệu quả rất tốt. 

Quan niệm về gan nhiễm mỡ trong Đông y

Theo Đông y, tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ cũng sẽ nằm trong các bệnh lý về Hung tý, Ma mộc, Đờm ẩm, Huyễn vựng, Đầu thống,…nguyên nhân chủ yếu là do sự gia tăng cholesterol quá cao, làm cho cơ thể không kịp thích ứng, gan bị suy giảm chức năng, dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc đông y
Theo Đông y, tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ cũng sẽ nằm trong các bệnh lý về Hung tý, Ma mộc, Đờm ẩm, Huyễn vựng, Đầu thống,…nguyên nhân chủ yếu là do sự gia tăng cholesterol quá cao

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp là:

 • Thói quen thường xuyên uống bia rượu hoặc các chất kích thích chứa nhiều độc hại. Trong loại thức uống này có rất nhiều cồn. Khi dung nạp vào cơ thể thường xuyên sẽ khiến cho gan phải hoạt động quá công suất, lượng chất độc không thể đào thải ra hết bên ngoài cơ thể nên dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ.
 • Dung nạp vào cơ thể quá nhiều các dạng đồ béo, đồ ngọt,….làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của cơ quan nội tạng và khiến cho tỳ tạng phải hoạt động quá sức, không đủ khả năng để vận hóa hết lượng chất béo cung cấp vào cơ thể, dẫn đến tình trạng tích trữ mỡ thừa.
 • Thực đơn ăn uống có quá nhiều đồ lạnh hoặc dung nạp các thực phẩm sống khiến cho tỳ bị ảnh hưởng và tổn thương, làm mất đi chức năng vận hóa thủy thấp cùng các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Khi việc này kéo dài sẽ làm cho dưỡng chấp và thủy thấp bị tích tụ lại khiến cơ thể tăng cân, béo phì. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Đối với những người cao tuổi bị suy hư thận khí sẽ không thể đủ sức vận hóa các chất cũng như chuyển hóa năng lượng làm cho các dưỡng trấp dần bị đọng lại, lượng mỡ thừa càng tăng cao gây nên tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Tình chí bị tổn thương nên làm ứ đọng khí huyết, ảnh hưởng đến tỳ vị. Khi tỳ không còn nhiều khả năng vận hóa sẽ làm cho hàm lượng mỡ bị tích tụ không thể chuyển hóa chất được nên dần sinh ra bệnh lý gan nhiễm mỡ.

Thuốc Đông y chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ hiện nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị để chữa bệnh triệt để. Đối với những tình trạng bệnh nhẹ có thể tự khắc phục bằng việc thay đổi chế độ ăn uống, thiết lập thực đơn dinh dưỡng khoa học, rèn luyện nâng cao sức khỏe bằng các bào tập thể thao. Còn khi bệnh đã bắt đầu biến chuyển sang giai đoạn 2 và 3 thì cần kết hợp cùng các loại thuốc ức chế sự gia tăng mỡ thừa, kiểm soát tốt tình trạng bệnh. Ngoài các biện pháp theo y học hiện đại, có rất nhiều người bệnh đã chữa gan nhiễm mỡ bằng những bài thuốc Đông y và mang lại hiệu quả rất cao.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc đông y
Ngoài các biện pháp theo y học hiện đại, có rất nhiều người bệnh đã chữa gan nhiễm mỡ bằng những bài thuốc Đông y và mang lại hiệu quả rất cao.

Tuy nhiên, dù chữa trị bằng bất kỳ phương pháp nào thì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm của nó. Trong các bài thuốc Đông y cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm:

 • Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong những bài thuốc Đông y điều lấy từ các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên nên hoàn toàn không gây ra các tác dụng phụ, an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.
 • Phương pháp này sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, quá trình đào thải thuốc cũng dễ và nhanh hơn nên giúp gan vừa được phục hồi chức năng vừa được bảo vệ an toàn.
 • Thành phần của các bài thuốc Đông y chữa gan nhiễm mỡ có chứa hàm lượng một số chất chống oxi hóa rất cao nên có khả năng hạn chế quá trình peroxide hóa lipid diễn ra ở gan. Điều này sẽ làm gan giảm bớt các gánh nặng, cải thiện chức năng của cơ quan nay và giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Do các bài thuốc Đông y điều tận dụng những loại thảo dược thiên nhiên nên để mang lại hiệu quả cao nhất, người bệnh cần kiên trì thực hiện trong thời gian lâu dài.
 • Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người mà hiệu quả của thuốc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bài thuốc Đông y chữa gan nhiễm mỡ chỉ có hiệu quả ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. Khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nghiêm trọng hơn cần phải sử dụng các biện pháp Tây y và thực hiện theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Một số bài thuốc Đông y chữa gan nhiễm mỡ

Theo một số nghiên cứu, bệnh gan nhiễm mỡ sẽ được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau. Vì thế, khi chữa gan nhiễm mỡ bằng các bài thuốc Đông y cũng cần phải dựa vào các dạng bệnh của từng đối tượng để hỗ trợ điều trị tốt nhất. Sau đây là một số bài thuốc mà người bệnh có thể lựa chọn để áp dụng phù hợp với bản thân.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc đông y
Khi chữa gan nhiễm mỡ bằng các bài thuốc Đông y cũng cần phải dựa vào các dạng bệnh của từng đối tượng để hỗ trợ điều trị tốt nhất.

1. Thể huyết ứ khí trệ

Tình trạng này sẽ thường xuất hiện ở các đối tượng đang bị gan nhiễm mỡ mãn, đái tháo đường và thể chất đang trong trạng thái âm hư hỏa vượng. Một số biểu hiện để có thể nhận biết thể huyết ứ khí trệ như thường xuyên mệt mỏi, ăn không ngon miệng, mạch tế sáp, lưỡi có màu tím cùng với hiện tượng xuất huyết, đôi lúc cảm thấy đau tức vùng hạ sườn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 4g cam thảo, 12g xích thược, 8g xuyên khung, 8g hồng hoa, 12g ngưu tất, 6g sinh đại hoàng, 8g cát cánh, 12g đương quy, 8g chỉ xác, 8g sài hồ, 12g đào nhân.

Cách thực hiện:

 • Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn để sắc lấy nước uống.
 • Mỗi ngày duy trì uống hết 1 thang để giúp tình trạng bệnh mau chóng thuyên giảm.

2. Thể can tỳ lưỡng hư

Những thể trạng bệnh gan nhiễm mỡ can tỳ lưỡng hư thường sẽ có các biểu hiện như cảm thấy bụng đầy, trướng lên, người thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, lạnh bụng, tay chân không có nhiều lực, hạ sườn phải thường đau âm ỉ, khi đi đại tiện phân sẽ không thành khuôn,…Để có thể chữa trị được tình trạng này cần phải ổn bổ tỳ dương, dưỡng can lý khí.

Chuẩn bị nguyên liệu: 4g chích cam thảo, 10g trạch tả, 10g sài hồ, 3 lát sinh khương, 12g bạch thược, 12g đương quy, 12g bán hạ chế, 12g bạch truật, 10g hoàng kỳ, 12g hậu phác.

Cách thực hiện:

 • Sử dụng một lượng nước vừa đủ để sắc cùng các loại thảo dược trên.
 • Mỗi ngày sử dụng 1 thang để giúp gan được phục hồi chức năng, đẩy lùi nhanh chóng tình trạng gan nhiễm mỡ.

3. Thể tỳ hư thấp trệ

Những đối tượng bệnh này thường sẽ có một số triệu chứng như hay đổ nhiều mồ hôi, người cảm thấy mệt mỏi, ăn không được ngon, chán ăn, lưỡi nhợt nhạt không cảm nhận được rõ hương vị, mạch hư nhược, đại tiện nát.

Chuẩn bị nguyên liệu: 8g sa nhân, 6g cam thảo, 12g liên nhục, 8g cát cánh, 12g biển đậu, 12g phục linh, 12g ý dĩ nhân, 16g bạch truật, 12g đẳng sâm, 12g hoài sơn.

Cách thực hiện:

 • Sử dụng tất cả các vị thuốc của bài thuốc sâm linh bạch truật để sắc lấy nước uống mỗi ngày.
 • Người bệnh cần kiên trì sử dụng để có thể hỗ trợ kiện tỳ ích khí, táo thấp hóa trọc, cải thiện nhanh chóng tình trạng gan nhiễm mỡ.

4. Thể thấp nhiệt trở trệ

Những người bệnh thuộc thể thấp nhiệt trở trệ sẽ có biểu hiện như khó tiêu hóa, nước tiểu sẽ chuyển sang màu vàng, ăn uống không được ngon miệng, da bị vàng hoặc sậm màu hơn, mắt khô, miệng đắng, khô họng, thường xuyên cảm thấy khó chịu ở phần hạ sườn bên phải.

Chuẩn bị nguyên liệu: 3 lát sinh khương, 3 quả đại táo, 3g đại hoàng, 12g bán hạ chế, 8g hoàng cầm, 12g bạch thược, 12g chỉ thực, 8g sài hồ.

Cách thực hiện:

 • Dùng những nguyên liệu đã chuẩn bị trên đem đi sắc với một lượng nước vừa đủ để uống trong ngày.
 • Mỗi ngày người bệnh chỉ nên uống 1 thang và duy trì trong thời gian dài để giúp nhuận gan giải uất.

5. Thể đàm thấp trở trệ

Khi gặp phải tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ ở thể đàm thấp trở trệ, người bệnh sẽ có một số biểu hiện cụ thể như da bị sạm màu tối lại, đầy chướng ở phàn hạ sườn phải, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau nhối ở phần gan, bụng đôi lúc có cảm giác đang căng đầy, đặc biệt ở phần sườn phải của gan.

Chuẩn bị nguyên liệu: 16g bạch linh, 12g bán hạ chế, 12g hậu phác, 12g thương truật, 8g trần bì, 4g cam thảo sao.

Cách thực hiện:

 • Sử dụng các loại thảo dược của bài thuốc này để sắc lấy nước uống mỗi ngày.
 • Kiên trì sử dụng đều đặn 1 thang mỗi ngày để giúp hóa đàm, hoạt huyết và kinh lạc lưu thông.

6. Thể đàm ứ trở lạc, can khí uất kết

Những triệu chứng thông thường của những người bị gan nhiễm mỡ thể đàm ứ trở lạc, can khí uất kết như gan bị sưng tô, lưỡi chuyển sang màu đỏ sẫm hoặc có màu xanh rêu, khó chịu và đau tức vùng ngực, chán ăn, buồn nôn, hay mệt mỏi, hạ sườn phải bị đau âm ỉ, xung mỹ bí ẩn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 12g phục linh, 12g bạch truật, 8g hương phụ, 8g thanh bì, 8g xuyên khung, 12g bạch thược, 6g cam thảo, 12g sài hồ, 8g chỉ xác.

Cách thực hiện:

 • Đem các thảo dược có trong bài thuốc Đông y này để sắc lấy nước uống.
 • Người bệnh gan nhiễm mỡ cần phải duy trì thực hiện mỗi ngày để giúp sơ can lý khí hóa đàm, cải thiện tốt sức khỏe của cơ quan nội tạng đang bị tổn thương.

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn cách chữa gan nhiễm mỡ bằng những bài thuốc đông y hay nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ có được cho mình một phương pháp điều trị bệnh phù hợp để giúp cho sức khỏe gan mau chóng được hồi phục. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo qua với ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng các bài thuốc này để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

BÌNH LUẬN (26)

26 thoughts on “Chữa gan nhiễm mỡ bằng bài thuốc đông y hay nhất

 1. Mọi người lưu ý nhé, nhiều người chủ quan nghĩ gan nhiễm mỡ ai cũng mắc và là 1 bệnh thông thường, ăn uống kiêng khem chữa khỏi. Sai lầm đấy các bạn ah chớm gan nhiễm mỡ thì có thể vậy. Nhưng nếu như mình gan nhiễm mỡ độ 3 chỉ kiêng khem thì sớm biến chuyển sang sơ gan lắm. may măn khi mình chọn hứơng điều trị theo đông y. 3 tháng kiên trì chữa trị mình gan nhiễm mỡ độ 3 đã trở lại bình thường. men gan 180 về 40 . tất cả nhờ vào điều trị theo thuốc nam của bs đặng Phát ở ngõ 467 phạm văn đồng bắc từ liêm hà nội. sdt 0974 033 138. Mọi người nếu xác ddingj chữa trị nhanh khỏi và chi phí không tiins kém thì liên hệ bs này nhé.

 2. Toi co nguoi ban nam nay 26 tuoi Bi gan nhiem mo phu chan Vang mat va Da bung Truong to Di kham Bac Sy Bao u gan va xo gan, xin hoi gio chua o dau va dung thuoc gi, nếu bị huyết áp cao có uống duoc thuoc nam khong vạy.

 3. Toi bi gan nhiễm mỡ và viem gan c xet ngiem dem vi rut co ket qua la6.25×10^4 vay cho toi hoi benh cua toi co chua khoi tan goc bang thuoc dong y cua bac si Phat duoc ko .neu duoc gia tien thuoc la bao nhieu .uong may lo trinh thi khoi va cach mua thuoc vi nha toi tan o que xin trung tam tu van ho toi. toi chan thanh cam on

 4. Mọi người cho tôi hỏi tôi dùng thuốc nam nhà bs Phát này sao đi tiểu nhiều quá liệu có ảnh hưởng gì tới thận không? tôi thấy cũng ăn uống ngon miệng. nhưng đi tiểu hơi nhiều.

 5. Tôi dùng thuốc thì thấy đi tiểu nhiều, còn mọc mụn nhiều ở lưng thỉnh thoảng ngứa khắp người, lo lắng, tôi có gọi điên đến cho bs . Bác sĩ có giải thích cặn kẽ động viên cứ yên tâm dùng thuốc và dạo này Tôi thấy đỡ hơn rồi, ko biết cái gan thế nào chứ cơ thể ổn và khỏe lên là tôi yên tâm rồi.

 6. liệu thuốcnhà bác sĩ Phát chữa gan nhiễm mỡ này có điều trị được sơ gan nữa ko?

 7. Ôi sơ gan, gan nhiễm mỡ ,mà để nó cổ chướng bụng như cái chống là chỉ có xác định ,bác sỹ trả về ,lắc đầu bảo về tim thuốc nam hợp thuốc thì có thể cứu vãn ,Ông bố vợ mình cũng tốt số thật ,con cái tim thuốc khắp nơi .nhiều người mách bảo là đến bs Phát lấy thuốc thử xem sao mà dạo này thấy ông lại thấy đi lại được ,các vị thử đến xem sao .Thuốc nam nhiều cái thần kì lắm.

 8. Mọi người cũng điều trị ở chỗ bs Phát nhiều vậy ạ. ,tôi cũng lấy thuốc cho bố ,gan nhiễm mỡ, men gan cao sơ gan F1 rồi ,không đi lại đượcnhiều ,chỉ ngoiif 1 chỗ ,hút dịch mỗi lần 1 vài lít sót hết ruột ,Bảo bs Phát cắt thuốc gửi về cho bố dùng thì đi tiểu nhiều hơn ,nhưng bụng bớt trương ,da de bớt vàng mấy hôm nay ăn đươc nhà mừng lăm, cố gắng dùng thuốc hết 2 tháng xem sao , chứ tây y cũng bó tay rồi,. …

 9. Tôi đọc thấy chữa gan nhiêm mỡ và men gan cao, viêm gan có hai loại thuốc tôi dùng không biết là cách dùng có cầu kì không?

 10. Bị viêm gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan mọi người cứ đến bs này mà chữa, chồng mình chữa xơ gan do gan nhiễm mỡ ở đây rất tốt, giờ định kỳ cứ 6 tháng chồng tôi uống lại thuốc của bs này 1 tháng

 11. Cho e hoi bi xo gan gan nhiễm mỡ ,co dieu tri duoc khong.,dia chi nha thuoc o dau vay ah. co gui thuoc qua buu dien khong a

 12. Chào bs Phát ạ!
  Có cho em hỏi cơ sở mình có địa chỉ tp.hcm không ạ? thời gian cụ thể tới khám và mua thuốc như thế nào ạ..

 13. Tôi làm văn phòng của 1 công ty Dược , hàng năm có những đơt khám sức khỏe .tôi cũng lơ là khám qua loa ,kết quả toàn xin không,đó cũng là 1 thiếu sót của bản thân mình .cách đây 2 tháng tôi thấy người mệt mỏi ,chán ăn ,da xạm, tăng cân , còn hay rối loạn tiêu hóa xet nghiệm men gan cao ,gan nhiễm mỡ độ 3 ….,bác sỹ cho một đợt thuốc tây sau 2 tháng tôi xet nghiệm lai mem gan xuống nhưng vẫn hơi cao gan nhiễm mỡ vẫn vậy .dùng thuốc tôi cứ nghĩ mình hết mệt nhưng còn mệt hơn ,tôi lại đến bác sỹ .rồi họ khuyên tôi nên đến tìm tới đông y để điều trị . Mọi người cho tôi hỏi thuốc bên anh Phát có điều trị được tình trạng này không?

 14. Làm ơn cho e xin điạ chỉ cuảbs Phát ạ!e đang rất cần gấp ạ!
  e xin cảm ơn!

 15. Mẹ tôi nay đã 70 tuổi, bị gan nhiễm mỡ độ 3 giờ biến chứng sơ gan F2, vừa rồi phải đi hút dịch trong ổ bụng , muốn xin tư vấn cho cách uống thuốc, loại thuốc nào có thể sử dụng cho người cao tuổi.

 16. Tôi bi gan nhiễm mỡ, viêm gan nhưng ,virus không hoat đông bác sỹ nói sông hòa bình với nó ,nhưng một sô người lại nói bi viêm gan là sau này bị, xơ gan, ung thư ,tôi lo quá có phải thế không mọi người.

 17. Tôi năm nay 70 tuổi bi gan nhiễm mỡ, viêm gan 10 năm nay thinh thoang vài tháng men gan tăng thấy người mệt mỏi là dùng thuốc bs cách đây 2 năm rồi ,3 tháng lại dùng 1 tháng thuốc liều bảo vệ ,vẫn sông khỏe với con cháu bình thường .cái thơi chúng tôi biết gì với thông tin mang ,con cái đi lấy thuốc hộ thì chúng nó bảo có đài bái đưa tin, có người giới thiệu ,nghỉ hưu về nhà tập dần vào mạng với con cháu hôm nay có đứa chau hỗ chợ ,tôi gửi lời cám on trân thành tới bs phát .Mọi người cứ yên tâm dùng thuốc ,ai bảo có virus là bi ung thư .nếu thế tôi đã không còn ngồi để viết những lời này.

 18. chào bs Phát hiện, tại tôi bị gan nhiễm mỡ, men gan cao không biết thuốc của bs có hiệu quả không và giá thế nào ah. Toii xin chân thành cảm ơn

 19. Tôi 36 tuổi ở Thanh trì hà nội đang điều trị bằng thuốc nam bên chỗ bs Phát này thấy rất hiệu quả, bệnh tình khuyên giảm rất nhiều sức khoẻ cải thiện rất tốt sau 2 tháng liên tục dùng thuốc đến nay gan nhiễm mỡ của tôi từ độ 3 nay đã trở về độ 1 rồi. tôi muốn chia sẻ điều này nếu ai muốn điều trị có thể yên tâm dùng thuốc.

 20. Tôi điệu trị thuốc nam được 2 tháng bệnh của tôi đã khỏi được dứt điểm hoàn toàn đến nay cũng gần 1 năm theo dõi tôi không hề thấy bệnh tái lại nữa và vẫn tuân thủ chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ tư vấn. thật sự rất biết ơn đến nhà thuốc. Hiện tại tôi đang cắt thuốc cho bố tôi uống tiến triển khá tốt.

 21. Tôi phát hiện bệnh viêm gần B cách đây 3năm rồi thì thoảng tôi đi kiểm tra vẫn dương tính nhưng các chỉ số đều bình thường vậy xin hỏi có điều trị bằng thuốc nam này được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn