Chính Sách Điều Khoản

Chúng tôi mong rằng quý bạn đọc có thể dành chút thời gian để đọc những điều khoản và chính sách dưới đây để có thể sử dụng website ViMec.org một cách hợp lý và đúng quy định cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

I. Chính sách chỉnh sửa

Đối với những lỗi nhỏ, không thay đổi ý nghĩa hay nội dung, chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật mà không cần thông báo trước.

Nếu nội dung bị lỗi, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục, cập nhật nội dung mới trong vòng 60 ngày và có dẫn link tới bài viết gốc đi kèm với đó là những lưu ý để bạn tham khảo. Chính sách này chỉ áp dụng với nội dung gốc của ViMec, ngoài ra chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kì loại nội dung nào từ bên thứ ba.

Nếu quý độc giả thấy lỗi chỗ nào, vui lòng gửi thư về phòng CSKH bằng cách click vào đường dẫn ở mục “ LIÊN HỆ “ ở phía trên web.

II. Chính sách biên tập

1. Chính sách biên tập của ViMec

Với sứ mệnh mang đến những thông tin, tin tức, kiến thức chính xác nhất, nhanh nhất, tin cậy nhất vì thế chúng tôi xin cam kết các thông tin mà chúng tôi cung cấp là những thông tin được chắt lọc, và có thể áp dụng trên mọi tình trạng sức khỏe của bất kì ai. Tuy nhiên, các bài viết chia sẻ trên web của chúng tôi không nên được coi là các phương pháp chữa bệnh chuyên nghiệp mà nên có lời khuyên và tham khảo của các y bác sĩ chuyên ngành để có được những kiến thức bố ích nhất với tình trạng sức khỏe của bạn.

2. Tiêu chí lựa chọn nội dung của ViMec

Tất cả các nội dung mà ViMec lựa chọn và biên tập phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí sau:

Tính hữu ích và phù hợp: Các nội dung bao gồm các thông tin sức khỏe, tin tức y dược, dược phẩm hay các cảnh báo, tư vấn mà chúng tôi biên tập luôn hướng tới người đọc và phù hợp với tất cả mọi người. Bởi chúng tôi hiểu rằng, những nội dung mà chúng tôi biên tập sẽ ảnh hưởng tới việc quản lý sức khỏe của bạn và những người xung quanh

Ý nghĩa lâm sàng: Các tài liệu, các nguồn kiến thức đều được đội ngũ kĩ thuật viên của chúng tôi tham khảo từ các nguồn rất đáng tin cậy về Y học, Sức khỏe của Việt Nam cũng như Thế giới. Một số ví dụ như tạp chí Y Khoa Mỹ, tạp chí về thuốc của Anh, nhi khoa,.. hay các nguồn tạp chí và báo chí khác

Cập nhật chính xác, kịp thời và theo xu hướng: ViMec luôn cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất và kịp thời nhất những xu hướng sức khỏe để gửi đến quý bạn đọc, đặc biệt là các xu hướng sức khỏe mang tính thời điểm.

3. Nội dung độc quyền và khác biệt

Trong một thời đại mà công nghệ số phát triển hung thịnh như bây giờ, việc các trang web bị báo cáo về các thông tin lỗi, chậm, hoặc thông tin không chính xác là rất nhiều. Nhưng ViMec nổi bật lên là kênh tin tức uy tín hàng đầu, có căn cứ và đội ngũ kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt và có chuyên môn cao. Chúng tôi dám tự tin tuyên bố rằng, thông tin từ ViMec.org đáng tin cậy hơn các nguồn thông tin khác.

Các nội dung dung trước khi biên tập đều được sàng lọc và kiểm tra kĩ càng qua nhiều bước kiểm duyệt bởi các chuyên gia đầu ngành. Họ sẽ cung cấp tới quý độc giả những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất, khách quan nhất và tốt nhất.

Chúng tôi luôn tâm niệm trách nhiệm của mình trong các bài viết. Bài viết luôn luôn đảm bảo được tính toàn vẹn khi biên tập, tính khách quan và ViMec rất khuyến khích các đơn vị báo chí tham gia đưa tin các bài viết gốc cũng như bổ sung thông tin cho nội dung của chúng tôi.

4. Chính sách biên tập

Ở ViMec, đội ngũ biên tập được tách riêng biệt và phải báo cáo công việc biên tập hàng ngày và tách bạch hoàn toàn với đội ngũ biên tập dành cho nhà tài trợ và đối tác để tránh xung đột lợi ích.

Trách nhiêm của các biên tập viên luôn ở mức cao nhất và rất cẩn trọng. Bên cạnh đó, họ luôn phải tìm kiếm các nguồn thông tin, các y bác sĩ, chuyên gia đủ điều kiện hoặc tìm kiếm các bình luận khách quan để đảm bảo nguồn thông tin đa chiều và khách quan nhất.

5. Quy trình tạo nên một bài viết gốc

Đầu tiên, ban biên tập và ban cố vấn sẽ họp và đưa ra kế hoạch theo tuần và các tin tức sẽ đăng tải trong ngày. Các thông tin này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà 2 ban đã đề ra gồm các thông tin y khoa mới nhất, các thông cáo quan trọng nhất hoặc các bài phân tích, đánh giá, tư vấn uy tín và chất lượng nhất.

Tiếp theo, những phóng viên của chúng tôi luôn luôn phải tìm hiểu và trò chuyện cùng với các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm để kịp thời cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin cho chính xác nhất cho bài viết.

Sau khi đã lên nội dung hoàn chỉnh, những nội dung đó sẽ phải trải qua một khâu kiểm duyệt bởi những người trong ban biên tập và ban cố vấn để chắc chắn rằng những thông tin này là chính xác và thiết thực.

Cuối cùng, ban biên tập sẽ xem xét và đảm bảo sự nhất quán trong câu chữ, chính tả, dấu câu, mạch văn và bắt đầu xuất bản lên website của ViMec.

6. Nội dung được cấp phép

Khi bên thứ ba muốn đăng tải nội lên website của ViMec Việt Nam, các biên tập viên cao cấp và cố vấn cấp cao sẽ kiểm duyệt lại nội dung một lần nữa và chỉnh sửa sao cho phù hợp với chính sách biên tập của ViMec.

7. Nội dung được quảng cáo

Nếu bạn thấy các bài viết có chữ “ được tài trợ “hay “ quảng cáo “ thì đây là các bài viết của nhà tài trợ hoặc các nhà quảng cáo. Các nội dung này không được tạo ra và kiểm duyệt bởi đội ngũ của ViMec.org và chúng tôi không chịu trách nhiệm về những nội dung này.

III. Điều khoản và điều kiện sử dụng

Chúng tôi mong rằng bạn hãy đọc kĩ các điều khoản và chính sách này để sử dụng các dịch vụ một cách tốt nhất. Nếu không đồng ý với chính sách của chúng tôi, xin đừng sử dụng trang web này.

1. Trang web của ViMec không cung cấp bất cứ lời khuyên y tế nào

Các nội dung trên ViMec.org bao gồm cả hình ảnh, video, bài viết, đồ họa,… chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin, không thay thế cho việc chẩn đoán, thăm khám và điều trị bệnh. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia y tế khi tìm hiểu về các bệnh.

Trong các trường hợp khẩn cấp, ViMec khuyên bạn tuyệt đối không nên thực hiện các việc tự xét nghiệm, sử dụng các sản phẩm, quy trình được nêu trên website mà cần đến các cơ sở y tế để thăm khám. ViMec Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp cá nhân áp dụng các thông tin trên ViMec.org trong các trường hợp khẩn cấp.

2. Bảo mật dành cho trẻ em

Chúng tôi cam kết bảo mật các thông tin liên quan tới trẻ em, và các nội dung không được thiết lập để thu hút trẻ em dưới 13 tuổi.

3. Về việc sử dụng nội dung

Nội dung của chúng tôi đều được bảo hộ bởi pháp luật Việt Nam và Quốc Tế. Bất kì nội dung nào sử dụng mà chưa được phép của điều khoản sử dụng của chúng tối là hành vi vi phạm bản quyền hình ảnh và các bộ luật khác. Nếu bạn vi phạm bất cứ quyền nào, việc sử dụng nội dung sẽ tự động kết thúc và các bản sao cần phải tiêu hủy ngay lập tức nếu không khi bị phát hiện, chúng tôi hoàn toàn có thể khởi kiện bạn.

Chúng tôi cho phép bạn tải các nội dung trên web để phục vụ mục đích cá nhân, tuyệt đối không sử dụng trong mục đích thương mại và phải có thông báo bản quyền.

4. Trách nhiệm pháp lý của ViMec và bên cấp phép

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong việc truyền tải nội dung qua bên trung gian nằm ngoài tầm kiểm soát và quyền hạn của ViMec.

Trong phạm vi pháp luật, chúng tôi bao gồm cả nhà cung cấp của chúng tôi bảo đảm rằng quyền lợi của bên thứ ba không bị vi phạm bất cứ điều khoản nào theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo:

– Sự chính xác, sự tin cậy, kịp thời, văn bản và các liên kết thông tin liên hệ thông qua việc sử dụng web hoặc hệ thống của ViMec

– Việc cung cấp thông tin về sản phẩm. thuốc kê theo toa hay tuân thủ bất cứ quy định nào của nhà nước liên quan đến ViMec

Chúng tôi và các hệ thống trực thuộc ViMec Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kì rủi ro thiệt hại nào bao gồm thương tích cá nhân, kể cả tử vong gây ra bởi việc lạm dụng nội dung trên web của chúng tôi. Bất kì khiếu nại nào phải được nêu ra trong vòng 1 năm kể từ khi phát sinh hành động đó và việc giải quyết, khắc phục vấn đề thế nào là quyền và nghĩa vụ của chúng tôi đã được quy định rõ ràng.

5. Quảng cáo và dẫn link sang web khác

ViMec.org có thể cung cấp các đường link dẫn sang web khác phù hợp với từ khóa mà bạn tìm kiếm, hoặc chúng tôi cũng có thể hiển thị quảng cáo phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung của đường dẫn đó.

Cho nên, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra khi bạn áp dụng các thông tin bên đường dẫn đó, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm. Chúng tôi không xác nhận và đảm bảo các phương pháp điều trị, sản phẩm thuốc, dịch vụ khám chữa được quảng cáo trên web của ViMec.

6. Bồi thường

Bạn sẽ phải bồi thường và đảm bảo cho ViMec và các hệ thống của chúng tôi khi xảy ra bất cứ tổn hại nào từ việc khiếu nại, trách nhiệm hay yêu cầu hòa giải.

7. Quy trình gỡ bỏ nội dung và những vấn đề liên quan bản quyền

Nếu bạn phát hiện bất kì nội dung vi phạm bản quyền của ViMec.org, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu gỡ bỏ và cung cấp các thông tin sau:

  • Xác định nội dung vi phạm và mô tả đoạn nôi dung đó, cung cấp nguồn URL bản quyền nội dung đó
  • Xác định vị trí và tài liệu vi phạm. Cung cấp cho chúng tôi đường dẫn tài liệu đó
  • Thông tin cá nhân của bạn gôm tên, địa chỉ. Mail và sđt
  • Minh chứng rằng những nội dung này được sử dụng mà chưa được phép của chủ sở hữu hoặc pháp luật
  • Chứng mình rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác, hoặc nhân thức được hình phạt của việc khai man, hoặc chứng minh bạn là chủ sở hữu của nội dung đó
  • Chữ kí hoặc dấu hiệu điện tử có giá trị tương đương từ chủ sở hữu bản quyền

Địa chỉ quản lí các vấn đề bản quyền của ViMec Việt Nam:

Tầng 2, Bắc Hà Lucky Building, 30 đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Chúng tôi sẽ xem xét từng trường hợp và đưa ra cảnh báo. Nếu vi phạm nhiều lần, chúng tôi sẽ chấm dứt hoạt động của các tài khoản đó.

Thỏa thuận

Trừ những quy định hợp pháp phát sinh trong thông báo cụ thể, các điều khoản và chính sách, chính sách bảo mật của ViMec là những nhân tố tạo nên thỏa thuận cho việc sử dụng website giữa bạn và chúng tôi.

Ẩn