[Giải đáp thắc mắc] Tôi bị viêm gan B có đi Mỹ được không?

Người bị viêm gan B có Mỹ được không? cần chuẩn bị những gì để sang Mỹ? – nếu bạn đang có những thắc mắc này thì đừng bỏ qua những thông tin mà tôi muốn chia sẻ dưới đây.

bị viêm gan B có đi Mỹ được không

Bị viêm gan B có đi Mỹ được không?

Đi đến nước Mỹ – một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế giới là mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng để theo đuổi cuộc sống hay công việc, học vấn tại đây bạn cũng cần phải đáp ứng rất nhiều quy định khắt khe mà quốc gia này đặt ra.

Một trong số những yêu cầu bắt buộc mà Mỹ đưa ra đó là vấn đề sức khỏe. Điều đầu tiên để xác định được việc, người mắc viêm gan B có đi ra nước ngoài được hay không thì bạn nên nắm rõ căn bệnh viêm gan B là gì; chúng nguy hiểm như thế nào.

Người mắc phải viêm gan B có đi Mỹ được hay không sẽ còn tùy thuộc vào hình thức đi sang đó là gì. Cùng tìm hiểu các hình thức đi Mỹ của người mắc phải loại vi-ruts này nhé.

Viêm gan B và cơ hội du học tại Mỹ

Trong số các yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ;… thì vấn đề sức khỏe cũng vô cùng quan trọng. Thế nhưng, người mắc viêm gan B đi du học tại Mỹ sẽ có cơ hội xuất nhập cảnh dễ dàng hơn so với việc sang Mỹ định cư hay lao động.

Để thực hiện khám sức khỏe, bạn cần đến trung tâm y tế do Lãnh sự quán chỉ định. Nếu có kết quả dương tính với vi-rút viêm gan B nhưng liều lượng chỉ ở mức cho phép; sức khỏe ổn định và các chỉ số HBV thấp thì vẫn có cơ hội được xét visa du học.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là, trước khi thực hiện mọi thủ tục hoặc đầu tư tiền bạc; thời gian; công sức cho việc du học Mỹ thì hãy điều trị viêm gan B về mức âm tính hoặc ít nhất là đảm bảo về mặt sức khỏe ổn định.

Người mắc viêm gan B có định cư ở Mỹ được không?

Người mắc viêm gan B hoàn toàn có cơ hội định cư tại Mỹ. Viêm gan B là căn bệnh dễ lây nhiễm và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc; thế nhưng cho đến nay nó vẫn chưa được xem là bệnh cộng đồng và cũng đã có nhiều phương pháp điều trị viêm gan B nên sẽ không ảnh hưởng gì đến hồ sơ định cư tại Mỹ.

Mắc viêm gan B có đi xuất khẩu lao động ở Mỹ được không?

Viêm gan B là căn bệnh đã truyền nhiễm cho hơn 2 tỷ người; và gây nên cái hết cho hàng trăm ngàn người trên thế giới. Việt Nam chúng ta thuộc vùng nhiễm bệnh viêm gan B ở mức khá cao; điều này cũng là trở ngại rất lớn đến việc người dân nước ta đi nước ngoài.

Theo quy định của Bộ y tế nước ta, người mắc viêm gan B sẽ không đủ thể lực để đi xuất khẩu lao động. Còn ở một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đã có lệnh cấm nhập cảnh với những ai sang đây theo diện xuất khẩu lao động.

Bên cạnh đó, ở một số công ty nước ngoài, dù đặt trụ sở tại Việt Nam nhưng họ vẫn có quy định không tuyển dụng người mắc viêm gan B. Cũng vì những lý do này mà cơ hội việc làm cho người mắc viêm gan B gần như là không có đối với các công ty có yếu tố nước ngoài.

bị viêm gan B có đi Mỹ được không?
Không chỉ có thời gian đầu mà trong quá trình bạn làm việc ở nước ngoài, các công ty bên đó vẫn yêu cầu kiểm tra sức khỏe định kỳ

Có người nhà bảo lãnh thì người bị viêm gan B sang Mỹ được không?

Việc hoàn tất khám sức khỏe là điều bắt buộc bạn phải đảm bảo. Tuy nhiên, với những trường hợp xin nhập cư trong khi đang mắc phải một trong số những căn bệnh trên thì vẫn có cơ hội được nhập cảnh vào Mỹ; nếu mức độ bệnh tật vẫn nằm ở diện được quốc gia này cho phép.

Ngoài ra bạn vẫn có thể nhập cư nếu nhận được sự bảo lãnh của những người như:

 • Có vợ, chồng;
 • Con ruột hoặc con nuôi hợp pháp chưa kết hôn;
 • Cha mẹ là công dân Mỹ;
 • Có mối quan hệ với người ngoại quốc đã được cấp visa nhập cư tại Mỹ hoặc người nộp đơn di trú theo diện Chống bạo hành Phụ nữ.

Cùng với đó là gia đình bạn đủ tiêu chuẩn thị thực thì theo nghị định 136/2007/NĐ-CP Về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; người bị viêm gan B sang Mỹ để chữa trị và có người nhà bảo lãnh thì sẽ được xuất nhập cảnh.

Những trường hợp cấm nhập cảnh tại Mỹ

Để sang Mỹ trước tiên bạn cần đảm bảo mình không thuộc danh sách mắc phải các căn bệnh cấm nhập cảnh như: bệnh hủi lây nhiễm; bệnh giang mai thời kỳ truyền nhiễm; lao phổi; hạ cam, bệnh lậu,.. và không được vi phạm một trong những điều dưới đây như:

 1. Không rối loạn tâm thần hoặc thể chất ở mức nguy hiểm cho người xung quanh
 2. Có khả năng phụ thuộc vào hỗ trợ của xã hội (người sống phụ thuộc ở quỹ phúc lợi xã hội
 3. Người có lối sống phụ thuộc vào các chất gây nghiện (trong 3 năm gần nhất có sử dụng trên 1 lần)
 4. Ngừng đã từng bị kết án với nhiều tội danh; hoặc từng bị kết án; bị buộc tội về hành vi suy đồi đạo đức
 5. Từng bị kết án với những tội danh: buôn bán chất trái phép; hành nghề bán dâm,…
 6. Người từng vi phạm luật nhập cư và gian lận trong việc nhập cư; khai gian để ở lại Mỹ; cư trú trái phép tại Mỹ; không xuất trình giấy tờ hợp pháp khi xuất nhập cảnh vào Mỹ hoặc từng bị trục xuất khỏi Mỹ.
 7. Sống trong gia đình có người buôn bán ma túy và biết chính xác lợi nhuận trái phép thu được (trong 5 năm trở lại đây)
 8. Từng tham gia các âm mưu chống phá chính trị
 9. Là thành viên của đảng chuyên chế, đảng xã hội hoặc từng tham gia chế độ diệt chủng.
 10. Người cưới nhiều hơn 1 vợ hoặc 1 chồng
 11. Đã hoặc đang xin visa trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 nhưng có ý định ở ngoài nước Mỹ trên 2 năm.

Hướng dẫn làm hồ sơ khám sức khỏe đi Mỹ

Việc chuẩn bị thủ tục đi Mỹ rất quan trọng; trong số đó thì việc làm hồ sơ khám sức khỏe là bước không thể bỏ qua. Để chuẩn bị sang Mỹ bạn cần chuẩn bị như:

Bộ hồ sơ để đi Mỹ bao gồm:

 1. Giấy hẹn phỏng vấn được cấp từ Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Center) của Mỹ.
 2. Ảnh thẻ 5×5 nền trắng không qua chỉnh sửa; rõ nét mặt mũi, miệng, hai tai; không có mực hay tẩy xóa trên ảnh; không đóng dấu, nhàu cũ và được chụp cách thời điểm nộp không quá 06 tháng.
 3. Hộ chiếu
 4. Phiếu tiêm phòng tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.

Các bước khám sức khỏe để đi Mỹ

 1. Chụp X-quang ngực và phổi
 2. Thử máu và nước tiểu đối với trẻ em từ 15 tuổi trở lên
 3. Thực hiện khám sức khỏe tổng quát (riêng người trên 50 tuổi cần khám thị lực)
 4. Làm xét nghiệm các bệnh như: giang mai, lao phổi,…hoặc các có nguy cơ từ chối cấp visa Mỹ đặc biệt là các bệnh có thể lây qua đường tình dục.
 5. Với trẻ em từ 2 – 14 tuổi cần làm thử phản ứng lao tố
 6. Khám sơ bộ ở bộ phận sinh dục

Các bước khám sức khỏe cho người bị viêm gan B đi Mỹ

Những gì bạn cần đó là:

 1. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu đến phòng khám đã được chỉ định từ Lãnh sự quán.
 2. Khám sức khỏe trước khi tiêm phòng bệnh ở Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.

Kết quả khám sức khỏe này sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Nếu trong trường hợp phát hiện ra căn bệnh nào đó bạn nên điều trị theo yêu cầu từ bác sĩ.

Việc tiêm phòng sau khi khám sức khỏe sẽ còn phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe bác sĩ sẽ có những chỉ định khác nhau. Nếu bạn đã từng thực hiện một loại tiêm phòng bệnh nào trước đó thì nên đem theo giấy xác nhận.

Các loại vắc-xin phòng bệnh bạn bắt buộc phải tiêm trước khi sang Mỹ như: vắc-xin viêm gan B; viêm gan A; vi-rút Rota, Rubella, thủy đậu Varicella, viêm não, ho gà.

bị viêm gan B có đi mỹ được không
Các bước khám sức khỏe cho người bị viêm gan B đi Mỹ: chuẩn bị hồ sơ và thực hiện theo các yêu cầu của lãnh sự quán

Trên đây là những giải đáp của tôi xoay quanh vấn đề “bị viêm gan B có đi Mỹ được không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các nguồn thông tin uy tín khác để cập nhật nhanh, đầy đủ nhất về những vấn đề có liên quan tới việc xuất nhập cảnh tại Mỹ.

Cùng chuyên mục

BÌNH LUẬN (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baner Vimec quảng cáo
Ẩn